Tinh dầu oải hương trên thị trường có bao nhiêu loại ?

Update: 02/07/2018 - Tin tức

Trên thị trường có rất nhiều loại hoa oải hương, và từ đó việc chiết xuất tinh dầu này cũng trở nên đa dạng, nhiều loại, nhiều công dụng cũng như chất lượng khác nhau. Hãy tìm hiểu ngay về sản phẩm này để bạn có thể lựa chọn cho đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé.

Tinh dầu oải hương ( Lavender Esssential Oil ) là dòng hương ngạt ngào, quyến rũ và cổ điển đến từ Pháp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại tinh dầu oải hương được chào mời, bày bán với giá khác nhau, và hương thơm cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Phải chăng, đã xuất hiện hàng kém chất lượng trên thị trường ?

Thật vậy, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại tinh dầu oải hương không rõ nguồn gốc nhưng vẫn bán với giá tương tự như hàng nguyên chất 100%. Tuy nhiên một số thương hiệu khác, họ vẫn bán tinh dầu oải hương thật, nhưng hương thơm lại khác biệt nhau, chính bởi vì hoa oải hương chỉ là cái tên gọi chung, nhưng nó được thống kê có tới 39 loại khác nhau và công dụng cũng khác nhau. Chính vì thế, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, người tiêu thụ sẽ tìm đến và mua sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mình nhất.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI TINH DẦU OẢI HƯƠNG ?

Trong 39 loại hoa oải hương được đề cập trên, thông thường người ta chỉ chọn ra 4 loại chính để chiết xuất, nó bao gồm những loại sau đây :

1. Oải hương nguyên sản :

Đây là dòng hoa oải hương lâu đời nhất trong các loại, và nó còn được biết đến với tên gọi là True Lavender. Tuy nhiên, đối với loại này, lại được chia làm 2 loại nhỏ, do nó phân bổ khu vực địa hình khác nhau, và cho ra hương thơm cũng như chất lượng tinh dầu khác nhau, đó là :

  • Oải hương xuất xứ từ Bungaria : Với hương thơm ngọt ngào pha lẫn với hương thơm thảo mộc, chứa hàm lượng camphor trong tinh dầu hơn 4%.
  • Oải hương xuất xứ từ Pháp : Loài hoa này rất kén, chỉ sống được ở những khu vực địa hình cao trên 1500m. Khi được chiết xuất tinh dầu, dòng hương thơm đậm đà này lưu giữ khá lâu, mang lại tác dụng chữa bệnh và làm đẹp đáng kể. Chính vì đặc tính trên cao khó thu hoạch, cộng với phần thơm lâu và những tác dụng nó mang lại, hiện tại nó được khai thác dưới dạng tinh dầu thiên nhiên phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, sức khỏe và chiết xuất nước hoa của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

2. Oải hương Pháp – Tây Ban Nha :

Các loại oải hương này bao gồm các loại có tên như : L.Dentata, L.stoechas… với hương thơm và sức sống mạnh mex đến từ Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, xét về đặc tính hương thơm, thì vẫn thua xa đối với True Lavender.

3. Oải hương Spike Lavener :

Tên thực vật là Levendula Latifolia với sức sống mạnh mẽ và hương thơm được pha trộn với nhiều loại hương thảo mộc khô, tạo nên hương thơm hơi the the từ thành phần 1,8 cineol và camphor.

4. Lavendin – Oải Hương Hà Lan :

Đây là loài hoa được giao phấn từ nhiên từ True Lavender và Spike Lavender. Loài hoa này mang màu sắc hấp dẫn, vì thế nó được sử dụng vào các ngành nghề thủ công khá nhiều. Tuy nhiên, loài hoa này khác với True Lavender ở hiệu quả chữa bỏng. Tinh dầu được chiết xuất từ True Lavender có khả năng xoa dịu giúp vết bỏng đỡ rát và mau lành, còn đối với Lavendin, nó sẽ làm vết bỏng trở nên trầm trọng hơn. Chính vì thế, bạn cần cẩn trọng phân biệt kĩ 2 loại này trước khi sử dụng với việc áp dụng trực tiếp lên da.

VẬY LOẠI TINH DẦU OẢI HƯƠNG NÀO LÀ TỐT NHẤT ?

Hiện nay, dẫn đầu trong các loại tinh dầu oải hương được liệt kê trên, người ta thường sử dụng loại True Lavender nhiều nhất. Đơn giản, nó đạt khả năng trị liệu từ tinh thần, sức khỏe đến sắc đẹp một cách an toàn, và người tiêu thụ đa số rơi vào các chị em phụ nữ thích sở hữu hương thơm tự nhiên này. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện tinh dầu oải hương được pha chế từ hương liệu với cách đóng lọ, bao bì và hương thơm giống hàng thật từ 95 – 98% khiến người tiêu thụ bị đánh lừa vì không thể phân biệt được thật giả. Chính vì thế, bạn nên tìm đến nơi bán tinh dầu uy tín, chuyên nghiệp nhất để sử dụng và bảo vệ an toàn cho chính mình cũng như mọi người xung quanh.

hình ảnh tinh dầu oải hương nguyên chất

Aroma Organic là một trong những công ty phân phối tinh dầu uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Tại showroom trưng bày luôn có đầy đủ các mẫu thử để bạn có thể dễ dàng chọn lựa hương thơm, đồng thời được tư vấn cụ thể về cách sử dụng, công dụng của từng loại khi bạn đang còn lăn tăn mà không biết nên dùng loại nào. Với cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, Vincy tự tin về chất lượng mặt hàng và dịch vụ tốt nhất dành cho bạn. Đến với Vincy hôm nay, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng.

TIN TỨC KHÁC:

Facebook chat